QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN MẦM NON HỢP THÀNH

 
Nằm ở phía Nam thành phố Lào Cai gắn với địa danh xã Hợp Thành. Năm 2002 trường được tách ra từ trường Trường Tiểu học Hợp Thành với cái tên mới Trường mầm non Hợp Thành do cô giáo Phạm Thị Tình làm hiệu trưởng. Tuy nhà tranh vách nứa, đường xá đi lại gặp không ít khó khăn song các cô giáo vẫn luôn tâm huyết với nghề..
Nhờ sự lỗ lực đó, năm 2007 nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chí nông thôn. Chất lượng giáo dục những năm đầu còn là những con số rất khiêm tốn, tỷ lệ chuyên cần chưa đảm bảo, nhất là ở các điểm trường vùng khó khăn như Nậm Rịa, Cóc Cài. Đứng trước những khó khăn đó, trong những năm học tiếp theo Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, biết phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã đẩy mạnh công tác dân vận, phấn đấu thi đua “Dạy tốt - học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Các năm 2007- 2012 nhà trường luôn được UBNDTP tặng giấy khen.

          Bên cạnh hoạt động dạy và học, Công đoàn nhà trường đã biết phối hợp với chuyên môn đồng cấp để góp phần tạo chuyển biến trên mọi lĩnh vực giáo dục. Năm học 2009 từ chi bộ được sinh hoạt ghép với tiểu học  có 4 đ/c Đảng viên đến nay chi bộ có 10 đ/c Đảng viên với sự năng động, nhiệt tình của cô Hiệu trưởng An Bích Thủy trong công tác quản lí chỉ đạo, cơ sở vật chất từng bước được cải thiện. quang cảnh trường lớp khang trang hơn, CBGVNV yên tâm công tác hơn, học sinh vui vẻ muốn đến trường hơn.Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ TP Lào Cai khoá XX về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Với mục tiêu phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cùng với sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT, Đảng Uỷ UBND xã Hợp Thành, BGH nhà trường đã xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, đặc biệt là sự đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý của cô giáo hiệu trưởng An Bích Thủy, nhà trường đang quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng cả về số lượng lẫn chất lượng. Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trên 60% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; 78% đạt giáo viên giỏi cấp trường; 20% đạt giáo viên giỏi cấp TP.
Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường đã được khẳng định.
Năm học 2013-2014 năm học với nhiều khó khăn, thách thức song với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, nhà trường phấn đấu giữ vững và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I được công nhận lại vào tháng 4/2014 với mục tiêu trọng tâm là giáo dục toàn diện kết hợp giữa giáo dục tri thức và rèn kĩ năng sống cho trẻ. Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Và hy vọng với tài năng của đội ngũ ban giám hiệu và một đội ngũ giáo viên, nhân viên hùng hậụ, có kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ, trường mầm non Hợp Thành sẽ tạo dựng được uy tín và chuyển mình trở thành trường mầm non mới đầy hứa hẹn./.

Tác giả: Vũ Thị Hoa