Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 150
Năm 2021 : 851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KÊT VÀ CHIA TAY TRẺ EM 5 TUỔI NĂM HỌC 2013 - 2014

Tổng kết và chia tay mẫu giáo 5 tuổi năm học 2013 - 2014
TRƯỜNG MẦM NON HỢP THÀNH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY CÁC CHÁU 5 TUỔI NĂM HỌC 2013 - 2014Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng toàn dân cả nước chào mừng kỷ niệm lần thứ 124 năm ngày sinh nhật Bác, kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và khí thế của toàn quân, toàn dân kiên quyết đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, hôm nay trường MN Hợp Thành long trọng tổ chức lễ  tổng kết và chia tay các cháu 5 tuổi năm học 2013-2014.

Lời đầu tiên tôi xin thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các cháu nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh học sinh đã có mặt trong buổi lễ trọng thể  này. Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh và các bé sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Năm học 2013- 2014 mang nhiều ý nghĩa trọng đại, năm học vận dụng sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn của ngành nhằm nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã  thực sự làm chuyển biến nhận thức trong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn trong công việc của mình. Các bé thật sự yêu  trường, yêu lớp,  quý mến bạn bè và tích cực hơn trong mọi hoạt động của mình.
Sự trưởng thành của con cái luôn là mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi người làm cha, làm mẹ như chúng ta.  Nhìn lại các cháu sau một năm học mà không khỏi ngỡ ngàng xúc động, mới hôm nào các cháu còn bỡ ngỡ theo cha mẹ đến trường níu tay cha mẹ khóc đòi về thì hôm nay, trong buổi lễ tổng kết này các cháu lại rất mạnh rạn, tự tin, chạy tung tăng trên sân, nô dùa cùng bạn bè, người thân và rất lễ phép chào hỏi khi gặp người lớn tuổi, vốn tiếng Việt được mở rộng hơn, khả năng giao tiếp của các cháu cũng tốt hơn rất nhiều, trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh, nhìn các con hôm nay mà trong lòng các cô giáo tràn ngập niềm hạnh phúc, một năm học đã trôi qua, sau bao ngày tháng vất vả, miệt mài bên trang giáo án, cùng học, cùng chơi với các con hôm nay các con đã trường thành hơn rất nhiều. Sau 1 năm học đến hôm nay các cháu đã đạt được điều lớn lao mà người làm cha, mẹ  như chúng ta không dễ nhận ra. Chúng ta thường có những yêu cầu quá cao đối với các cháu,  mọi cố gắng của các cháu so với yêu cầu của cha mẹ đều là chưa đủ, bởi vậy chúng ta không nhận thấy sự trưởng thành của các cháu. Cảm ơn nhà trường đã thức tỉnh phụ huynh chúng ta. Qua bài học về giáo dục con cái này, chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để mỗi người vừa là người cha, người mẹ, vừa là người bạn lớn của các cháu.
Cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy" và 80 em học sinh lớp 5 tuổi niên khóa 2011 - 2014. Sau ngày hôm nay các bé khối 5 tuổi sẽ phải rời xa mái trường đã 3 năm gắn bó.
Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và thấm thoát một năm học nữa đã khép lại với bao kỉ niệm. Nhớ lại ngày nào c¸c con lần đầu bước vào ngôi trường này với bao ngỡ ngàng: trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới. 3 năm học - một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn. 3 năm học - các con đã chứng kiến những đổi thay của ngôi trường: từ cơ sở vật chất xây dựng đến những trang thiết bị trong lớp học luôn đổi mới để đáp ứng việc chăm sóc giáo dục trẻ.
Thay mặt cho nhà trường cô chúc các bé sang môi trường học tập mới (trường tiểu học) luôn quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập sẽ giúp các con có đủ tri thức. Để  các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con!

          Nhìn lại một năm qua, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của BGH nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của đội ngũ CBGVNV trong nhà trường; đặc biệt là sự hăng say trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua, vượt qua khó khăn của các cô giáo, các bậc phụ huynh và các bé nên trường chúng ta đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành  tốt nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook