Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 150
Năm 2021 : 851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan đầy ý nghĩa của các bé 5 tuổi Trường Mầm Non- Hợp Thành-

Thực hiện Kế hoạch số: 09 /KH- TrMN, ngày 10 tháng 10 năm 2017 v/v tham quan dã ngoại của trường MN Hợp Thành, năm học 2017-2018; được sự quan tâm hỗ trợ của Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai và các bậc phụ huynh học sinh, sáng ngày 15 tháng 3 năm 2018 Trường MN Hợp Thành cho các bé học sinh lớp 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm tại Đề Thượng, Trường MN Duyên Hải, Siêu thị Đức Huy PLAZA.
 Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là khu di tích lịch sử Đền Thượng. Đền Thượng được xây dựng vào thời Lê, niên hiệu Chính Hòa (1680 - 1705). Đây là nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn, người anh hùng dân tộc đã có công lao to lớn, lãnh đạo toàn dân và quân Đại Việt 3 lần đánh thắng quân Mông Nguyên xâm luợc hồi thế kỷ XIII. Tọa lạc trên đồi Hỏa Hiệu thuộc dãy núi Mai Lĩnh với độ cao 1.200m so với mực nước biển, Đền Thượng được xây dựng theo lối kiến trúc cổ hình chữ Công (I), tuân theo thuyết phong thủy nên rất đường bệ và trang nghiêm. Khu vực Đền Thượng có cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình cùng sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống với nét văn hóa bản địa, tạo cho ngôi đền dáng vẻ uy nghi, lộng lẫy. Các bé đến đền th ượng được tham quan xung quanh đền.
 

Ngay sau chuyến thăm trải nghiệm tại Đền Thượng, các bé được ghé thăm ngôi trường Mầm Non Duyên Hải, là ngôi trường lớn của thành phố Lào Cai, ở đây các bé được vui chơi giao lưu với các bạn tại trường MN Duyên Hải.
 


 

 Sau chuyến trải nghiệm và giao lưu với cô và trò Trường MN- Duyên Hải, các bé được trải nghiệm và thăm quan Trung tâm thương mại Siêu thị  Đức

Huy PLAZA. Đến đây các bé được vui chơi tại nhà bóng và ăn món ăn ngon, nhìn các cháu ăn và vui chơi một cách thoái mái và hồn nhiên.

Một số hình ảnh tại siêu thị Đức Huy

 

 Vậy là chuyến trải nghiệm của các bé mẫu giáo 5 tuổi đã kết thúc. Một chuyến đi vô cùng bổ ích và lí thú, đã để lại cho các một ý nghĩa thật sâu sắc, chuẩn bị kết thúc một năm học đồng thời các bé cũng chuẩn bị tạp biệt ngôi trường mầm non, chuẩn bị hành trang bước vào tiểu học. Đối với trẻ mầm non nói chung và các bé trường MN Hợp Thành nói riêng việc tham gia các hoạt động tham quan, dã ngoại, trải nghiệm có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh cũng như cơ hội để trẻ phát triển toàn diện,  góp phần không nhỏ trong hoạt động giáo dục, bồi dưỡng nhân cách trẻ nhỏ. Hoạt động này đã mang lại ý nghĩa lớn lao, thiết thực trong nhận thức và hành động của các con, chuyến đi trải nghiệm này còn giúp các bé biết được Đền Thượng tọa lạc trên đồi Hỏa Hiệu thuộc dãy núi Mai Lĩnh; được ghé thăm và giao lưu với các bạn ở một ngôi trường lớn của thành phố Lào Cai; được ghé thăm khu Trung tâm thương mại Siêu thị Đức Huy PLAZA, được thưởng thức những món ăn ngon. Các bé Mầm Non- Hợp Thành- thành phố Lào Cai nguyện hứa rằng sẽ rèn luyện bản thân không chỉ về học tập mà còn bồi dưỡng về nhân cách để mai này lớn nên xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

                                                                       Tác giả: Vũ Thị Xuân Thu – Phó Hiệu trưởng trường MN Hợp Thành 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook