Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 150
Năm 2021 : 851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIẢI BÓNG ĐÁ GIAO HỮU TRẺ MG 5 TUỔI GIỮA 3 TRƯỜNG MN SỐ 1 HỢP THÀNH, MN HOA LAN, MN CAM ĐƯỜNG

Ngày 25 tháng 3 năm 2016 trên sân Old traffold trường MN số 1 Hợp Thành đã diễn ra 3 trận đấu giao hữu trẻ MN 5 tuôirt giữa trường Mn số 1 Hợp Thành, MN Hoa Lan, MN Cam Đường trận nào cũng tưng bừng rực rỡ mầu cờ hoa và khí thế hừng hực tạo đà cho mùa giải sau hứa hẹn 1 sân chơi vui lành mạnh và bổ ích.
 
Môn bóng đá không chỉ giúp bé rèn luyện sức khỏe mà còn mang đến nhiều kĩ năng cần có trong cuộc sống cho bé như tinh thần đoàn kết, sự tự tin, lòng kiên nhẫn, tính kỷ luật và tính sáng tạo,...
 - Các bài tập thể thao giúp trẻ nâng cao các kĩ năng vận động thô và tinh như sự phối hợp tay - mắt, chân - mắt… để trẻ kiểm soát cơ thể mình tốt hơn, xây dựng phong thái tự tin từ cách đi đứng, ứng xử. Chơi thể thao có thể giúp trẻ phát triển nhiều tính cách tích cực như nỗ lực phấn đấu, cạnh tranh công bằng, làm việc nhóm và hòa nhập với mọi người. Một số môn thể thao có tính chiến thuật như bóng đá còn giúp trẻ rèn luyện tư duy, phát triển sự tự tin của trẻ một cách tự nhiên và hồn nhiên nhất theo đúng độ tuổi của trẻ.
- Nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins - những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, trẻ thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. Các hoạt động thể thao giúp trẻ biết cách cân bằng cuộc sống và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn. Từ việc tìm được niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao, các bé cũng sẽ nuôi dưỡng cho mình tình yêu đối với các môn thể thao để duy trì một lối sống lành mạnh bền bỉ, lâu dài.
- Hoạt động thể thao cũng là một cách tuyệt vời để cả nhà chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau khi cùng chơi thể thao giúp trẻ làm quen và hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, khả năng phối hợp, khả năng thích nghi, lòng tự trọng. Từng môn thể thao cụ thể còn giúp bé xây dựng nhiều kỹ năng xã hội khác như: giao tiếp, lãnh đạo, hợp tác làm việc theo nhóm, thể hiện tinh thần đồng đội, biết chia sẻ, hợp tác, cư xử với nhau một cách thiện chí, biết giải quyết vấn đề, xung đột... và phát triển những phẩm chất tốt đẹp.
- Tiến sĩ Stewart Vella, Đại học Wollongong, Úc cho biết: "Lợi ích của việc rèn luyện thân thể là rất quan trọng và càng vận động nhiều thì học sinh càng có thể nâng cao được điểm số của mình".Thời gian từ 30-40 phút vận động mỗi ngày sẽ giúp phát triển nhận thức và khả năng học tập của trẻ em rất hiệu quả.
Với mong muốn mang đến một mô hình rèn luyện thể chất hoàn hảo và hiệu quả cho trẻ em Việt Nam ngay từ lứa tuổi mầm non, từ 1/6/2014, chương trình học tập 10 môn thể thao phối hợp dành cho trẻ từ 2,5 đến 7 tuổi Ready Steady Go Kids sẽ chính thức có mặt và khai giảng các lớp học đầu tiên tại Hà Nội. Ready Steady Go Kids là chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống lớn nhất và uy tín nhất tại Úc dành cho trẻ lứa tuổi mầm non với với hàng trăm địa điểm học cùng sự tham gia của hơn 40,000 trẻ em quốc tế.

- Nhận thấy bóng đá rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ mầm non. Ngày 25 tháng 3 năm 2016 trên sân Old traffold trường MN số 1 Hợp Thành đã tổ chức 3 trận đấu giao hữu trẻ MN 5 tuổi giữa trường MN số 1 Hợp Thành, MN Hoa Lan, MN Cam Đường trận nào cũng tưng bừng rực rỡ mầu cờ hoa và khí thế tạo đà cho mùa giải sau hứa hẹn 1 sân chơi vui lành mạnh và bổ ích.
Đến dự và cổ vũ buổi giao hữu bóng đá có đông đủ cán bộ, chuyên viên PGD&ĐT, liên đoàn lao động thành phố, công đoàn ngành, các đồng chí đại diện cho đảng ủy, chính quyền địa phương của 3 phường, xã ( Xã Hợp Thành, xã Cam Đường, phường Pom Hán) Cán bộ, giáo viên nhân viên và các cầu thủ của 3 trường MN số 1 Hợp Thành, MN Cam Đường, MN Hoa Lan cũng có mặt đông đủ. 
 
Đại biểu tới dự và động viên cổ vũ các bé đến từ 3 trường MN số 1 Hợp Thành, MN Hoa Lan, MN Cam Đường
 

 
Cầu thủ tí hon mang trên mình bộ trang phục mầu đỏ là đội MN số 1 Hợp Thành, trang phục mầu xanh đội MN Hoa Lan, trang phục mầu vàng đội MN Cam Đường. Trước khi vào trận đấu các cầu thủ đang chào cờ và hát Quốc ca.
 


Trận đấu đầu tiên là MN số 1 Hợp Thành gặp đội MN Hoa Lan
 

 


Trận đấu thứ 2 MN Hoa Lan Gặp đội MN Cam Đường, trận đấu thứ 3 MN Cam Đường gặp đội MN số 1 Hợp Thành, mỗi trận đấu diễn ra 15 phút - Cuối cùng MN Hoa Lan ghi bàn 2 - 0 đạt huy chương vàng, MN số 1 Hợp Thành ghi bàn 1 - 0 đạt huy chương bạc, MN Cam Đường đạt huy chương đồng.Đồng chí : Bùi Xuân Hải - chủ tịch CĐ ngành chao huy chương đồng cho các cầu thủ tí hon trường MN Cam ĐườngĐồng chí : La  Văn Liệng - Bí  thư đảng ủy xã Hợp Thành chao huy chương bạc cho các cầu thủ tí hon trường MN số 1 Hợp Thành
Đồng chí : Nguyễn Xuân Thắng  - Đ/C  Cao Thị Thanh Hân chao huy chương vàng cho các cầu thủ tí hon trường MN Hoa Lan


 
Sau buổi giao hữu bóng đá  3 trường MN tổ chức vui liên hoan, rút kinh nghiệm tại điểm phân hiệu Nậm Rịa của trường MN số 1 Hợp Thành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook