Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 150
Năm 2021 : 851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG HÈ 2021

Đại dịch Covid-19 còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona hay dịch virus corona Vũ Hán, là một đại dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Dịch bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc sau đó lây lan ra  nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội, mới nhất có cả 2 ca tại Lào Cai. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Thực hiện theo các công văn ngày 17/6/2021 về việc khẩn trương thực hiện phòng chống dịch Covid-19; CV ngày 21/6/2021 về việc Cán bộ của BQL dự án tỉnh Lào Cai có liên quan đến trường hợp nhiễm covid-19 trên địa bàn Lào Cai; CV ngày 23/6/2021 Thông báo tìm người đến các địa điểm có liên quan đến trường hợp nhiễm covid-19 trên địa bàn Lao Cai.

Trong thời gian nghỉ hè, toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh của trường Mầm non Hợp Thành cùng các bậc cha mẹ học sinh nghiêm túc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Cụ thể các thầy cô luôn cập nhật các văn bản, chỉ thị của cấp trên và thực hiện công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh qua phần mềm trực tuyến, hệ thống tin nhắn vn.edu, zalo để kịp thời nắm bắt tình hình về covid trên địa bàn địa phương và tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa covid-19 thì các bậc phụ huynh đã vận động người thân gia đình mình thực hiện rất tốt qua một số biện pháp cụ thể sau:

– Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. 

– Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra khỏi nhà, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K.

– Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

– Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. 

– Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường 

– Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho trạm y tế xã nơi mình sinh sống để được tư vấn khám và điều trị.

– Nếu bạn đi từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

– Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

– Cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tai địa chỉ http://www.bluezone.gov.vn

Đặc biệt thực hiện theo công văn 30 thông báo tìm người đến các địa điểm lây nhiễm covid-19. Các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng phối hợp tốt với chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh xã Hợp Thành lập danh sách học sinh có diện thuộc  F1,F2,F3 để tổng hợp nộp cho phòng GD đúng thời gian quy định. Hàng ngày đã hỏi han tình hình sức khoẻ cũng như các thông tin để cập nhật tin tức nhanh nhất để báo cáo lên cấp trên.

Trên đây là những biện pháp về phòng chống dịch covid-19, các thầy cô của trường Mầm non Hợp Thành tích cực tuyên tuyền và phối hợp tốt với các bậc phụ huynh, công việc này cần ý thức tốt của mỗi cá nhân trên xã Hợp Thành và tỉnh Lào Cai nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung hãy giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết, hợp lực để vượt qua thời kì khó khăn của dịch bệnh này theo đúng sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ. Mọi người hãy luôn nhớ thực hiện tốt khẩu hiệu "5K": Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bạn và chúng ta, chắc chắn Việt Nam sẽ đẩy lùi được đại dịch covid-19!

 


Nguồn:mnhopthanh.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook