Trường mầm non Hợp Thành tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi” ngày tết Hàn Thực

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.

Các cô đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn Thực, được nghe giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi và trực tiếp được nặn bánh trôi.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm