LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

Nằm ở phía Nam thành phố Lào Cai gắn với địa danh xã Hợp Thành. Năm 2002 trường được tách ra từ trường Trường Tiểu học Hợp Thành với cái tên mới Trường mầm non Hợp Thành do cô giáo Phạm Thị Tình làm hiệu trưởng. Tuy nhà tranh vách nứa, đường xá đi lại gặp không ít khó khăn song các cô giáo vẫn luôn tâm huyết với nghề….Qua các năm mặc dù gặp không ít khó khănChất lượng giáo dục những năm đầu còn là những con số rất khiêm tốn, tỷ lệ chuyên cần chưa đảm bảo, nhất là ở các điểm trường vùng khó khăn như Nậm Rịa, Cóc Cài. Đứng trước những khó khăn đó, trong những năm học tiếp theo Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, biết phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã đẩy mạnh công tác dân vận, phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Năm học 2013-2014 năm học với nhiều khó khăn, thách thức song với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, nhà trường phấn đấu giữ vững và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I được công nhận lại vào tháng 4/2014 với mục tiêu trọng tâm là giáo dục toàn diện kết hợp giữa giáo dục tri thức và rèn kĩ năng sống cho trẻ. Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Và hy vọng với tài năng của đội ngũ ban giám hiệu và một đội ngũ giáo viên, nhân viên hùng hậụ, có kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ, trường mầm non Hợp Thành sẽ tạo dựng được uy tín và chuyển mình trở thành trường mầm non mới đầy hứa hẹn. Từ năm học 2007-2020 nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc của UBND thành phố trao tặng.
Năm học 2021- 2022 và năm học 2022-2023 nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất được đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày càng cao trong thời đại công nghệ 4.0, các phương pháp giáo dục tiên tiến hiện đại được lồng ghép tạo tiền đề cho sự phát triển chất lượng giáo dục của trường ngày càng cao hơn. Ngày 19 tháng 1 năm 2023 nhà trường được UBND tỉnh lào cai quyết định cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Hy vọng với tài năng của đội ngũ ban giám hiệu và một đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt huyết, có kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ, trường mầm non Hợp Thành sẽ tạo dựng được uy tín và chuyển mình trở thành trường mầm non phát triển hơn nữa trong thời đại giáo dục tiên tiến.