CẢM NHẬN NGÀY 8/3 TẠI TRƯỜNG MN SỐ 1 HỢP THÀNH

Cảm nhận về ngày 8/3 tại trường MN số 1 Hợp Thành

Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường MN số 1 Hợp Thành nói riêng lại được hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tỏ bày tình cảm của phái nam dành cho chị em chúng tôi. Hơn nữa, ngày này còn là dịp để nam giới tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và trong xã hội.

Hình ảnh cán bộ quản lý trường MN số 1 Hợp Thành nhận hoa của các chàng rể

Hình ảnh giáo viên trường MN số 1 Hợp Thành nhận hoa của các chàng rể

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ qua hàng thế kỷ. Bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và có cả những hy sinh thầm lặng, cuối cùng họ đã thắng lợi và đòi được “quyền bình đẳng giới”. ngay từ xa xưa, hình ảnh mẹ Âu Cơ – người mẹ đầu tiên của dân tộc ta – đã ý thức được “quyền bình đẳng giới” trong trách nhiệm cùng chồng dựng nước. Tiếp đến là hai vị Nữ tướng đầu tiên của dân tộc: Hai Bà Trưng, đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược, bắt đầu ghi những trang sử hào hùng về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống đó, trải dài trang sử dân tộc hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, người phụ nữ Việt Nam luôn rèn luyện và khẳng định mình trong 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.
              Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, phụ nữ ngày càng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, ngoại giao… Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín của mình trong khu vực và quốc tế; tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.
             Riêng phụ nữ trường MN số 1 Hợp Thành chúng tôi, 100% là chị em phụ nữ, nhưng không vì vậy mà phụ nữ trường MN số 1 Hợp Thành chúng tôi lùi bước. Chị em phụ nữ trường MN số 1 Hợp Thành chúng tôi luôn nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn; không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Thông qua phong trào thi đua trường các chị em còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương của ngành… và thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại nơi dân cư mình ở.
             Và trong không khí kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trường MN số 1 Hợp Thành đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đang nhớ với bản thân tôi và các giáo viên trong toàn trường. Một buổi lễ mà trong đó chúng tôi được ôn lại những ký ức lịch sử đã qua, còn được hòa mình vào những trò chơi rất lý thú và vui vẻ, xóa đi bao mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày.
Hình ảnh trường MN số 1 Hợp Thành tọa đàm về ngày 8/3.

Hình ảnh cán bộ giáo viên trường MN số 1 Hợp Thành nhận quà của nhà trường.

Hình ảnh chú Nguyễn Văn Sỹ làm thơ tặng các chị em phụ nữ trong trường.

Hình ảnh cán bộ giáo viên trường MN số 1 Hợp Thành tham gia chơi các trò chơi.

Cuối cùng xin chúc cho những người phụ nữ trường MN số 1 Hợp Thành luôn xinh đẹp, trẻ trung, yêu đời và đặc biệt luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Happy women’s day….