HĐND thành phố Lào Cai giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập

Thực hiện  Quyết định số 09/QĐ-HĐND ngày 06/10/2023 quyết định giám sát chuyên đề việc thực hiện các quy định của pháp luật về miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2022; 2023.

Ngày 02/11/2023 đoàn giám sát của HĐND thành phố do bà Đỗ Ánh Tuyết- Trưởng  Ban Kinh tế- Xã hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn giám sát và thường trực HĐND xã Hợp Thành đã làm việc giám sát tình hình thực hiện các quy định về miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh tại trường mầm non Hợp Thành với mục đích đánh giá kết quả thực hiện, những hạn chế, khó khăn vướng mắc của nhà trường.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo sơ bộ về công tác thực hiện miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập của trường trong năm 2022; 2023 đồng thời báo cáo những khó khăn trong công tác phối hợp của phụ huynh làm hồ sơ miễn giảm cho trẻ và đề xuất các chế độ chính sách đối với trẻ 24- 36 tháng tuổi ở vùng khó khăn.

Qua thời gian kiểm tra các thành viên trong đoàn giám sát đã đánh giá cao việc sắp xếp lưu trữ hệ thống hồ sơ sổ sách, công tác quản lý hồ sơ, các khoản hỗ trợ, miễn giảm học phí thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, nhà trường đã triển khai thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ theo nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của chính phủ đảm bảo kịp thời, chính xác, không bỏ sót đối tượng, đảm bảo 100% trẻ đủ điều kiện thụ hưởng. Bên cạnh đó đoàn đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như việc sắp xếp hồ sơ, minh chứng.

Kết thúc buổi làm việc, bà Đỗ Ánh Tuyết- Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá đúng thực tế những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện của nhà trường. Trên cơ sở đó đoàn có những ý kiến điều chỉnh cho phù hợp cho những năm học tiếp theo.