Hội thảo chuyên đề “ Phát triển năng lực kĩ thuật số cho trẻ mầm non thời đại công nghệ”

Sáng ngày 24/8/2023 trường mầm non Hợp Thành tham gia buổi tập huấn về STEM cùng KIDSEDU nhằm phát triển năng lực kĩ thuật số cho trẻ mầm non trong thời đại công nghệ. Thành phần tham gia buổi tập huấn là các hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Thế giới ngày nay đang thay đổi chóng mặt với các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân loại ( AI) học máy ( machine learning) và tự động hóa Robotics. Phát triển năng lực kĩ thuật số và tư duy máy tính là yêu cầu cấp thiết được tích hợp theo các cấp học trong chương trình giáo dục của nhiều quốc gia hiện nay nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo thế hệ công dân số.

Trong buổi hội thảo giảng viên đã giới thiệu về KIDSEDU STEM lấy tư duy máy tính làm trọng tâm với mục tiêu, nội dung học tập rõ ràng từng độ tuổi, từng dự án, từng bài học,  dựa trên các năng lực cốt lõi và năng lực bổ trợ. Các mục tiêu học tập có thể đo lường, đánh giá sự tiến bộ của học sinh và điều chỉnh phù hợp với cá nhân trẻ. Ngoài ra giảng viên còn hướng dẫn giáo viên làm quen và sử dụng Robot được lập trình một cách hiện đại và thông minh.

Đặc biệt hơn nữa đặc điểm tối ưu của chương trình là hoạt động gắn với thực tế cuộc sống, mục tiêu theo từng độ tuổi, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, hình thức học tập theo nhóm, cặp, cá nhân. Tạo cơ hội cho trẻ hứng thú nhận thức, tổ chức môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, giàu cảm xúc, tạo cơ hội cho trẻ trở thành chủ thể tích cực tham gia vào các hoạt động STEM.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo