Lòng nhân ái giữa mùa mưa lũ

Sáng ngày 11/8/2023 Lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên và giáo viên nhân viên trường mầm non Hợp Thành đã đến động viên và trao tặng 8.500.000 VNĐ ( tám triệu năm trăm ngàn đồng chẵn),  cho gia đình cháu Hà Văn Ấm trú tại thôn Pèng 1 có mẹ bị nước cuốn trôi trong đợt mưa lớn, lũ quét vừa xảy ra trên địa bàn xã Hợp Thành.  Số tiền huy động được là sự đóng góp của  cá nhân các nhà hảo tâm, các giáo viên trên địa bàn thành phố Lào Cai, được công khai minh bạch và trao đến tận tay gia đình.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Trong mấy ngày qua trên địa bàn xã Hợp Thành- Thành phố Lào Cai xảy ra nhiều trận mưa lớn, lũ quét do mưa lũ gây ra gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Sáng ngày 7/8/2023, chị Hoàng Thị Thương – sinh năm 1989, mẹ của cháu Hà Văn Ấm SN 2012 tại thôn Pèng 1 xã Hợp Thành không may bị trượt chân xuống suối và bị dòng lũ cuốn trôi. Đã mấy ngày nay, cấp uỷ chính quyền, nhân dân và gia đình nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, nhưng vẫn chưa có thông tin.

Hiện nay chi phí cho việc tìm kiếm nạn nhân khá tốn kém, bản thân  cháu Ấm còn nhỏ, bố của cháu là anh Nhủ thì ốm yếu, không được nhanh nhẹn, gia đình thuộc diện khó khăn. Chính vì vậy trường mầm non Hợp Thành đã huy động sự ủng hộ, giúp đỡ, của các cá nhân, các nhà hảo tâm với tổng số tiền là 8.500.000 đồng. Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã chung tay đóng góp để giúp đỡ gia đình vượt qua được khó khăn mất mát trước mắt.