BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ ” TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ VÙNG CAO”

Ngày 14/8, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “ Phát triển một số kỹ năng ban đầu  về đọc- viết cho trẻ mẫu giáo vùng DTTS theo chương trình GDMN với sự hỗ trợ của bộ công cụ ELM” và “Hướng dẫn hỗ trợ  trẻ mầm non DTTS chuyển tiếp từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Việt trong môi trường học tập đa ngôn ngữ” cho 130 giáo viên mầm non của cụm vành đai chất lượng 3.

Chuyên đề do đ/c Kiều Thị Thảo – Phó trưởng phòng GDMN sở giáo dục và đào tạo truyền đạt. Dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và 130 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán 07 trường mầm non cụm vành đai chất lượng 3.

Tại chuyên đề, Đ/c Kiều Thị Thảo  đã chia sẻ về đặc điểm ngôn ngữ của trẻ mầm non, quá trình lĩnh hội và sản sinh ngôn ngữ….cách truyền đạt ngôn ngữ chuẩn mực, những câu chuyện trong thực tế. Đồng thời, đưa ra giải pháp, lời nói chuẩn mực, ngôn ngữ, từ vựng của tiếng Việt, Qua đó, giúp các giáo viên có thể vận dụng hiệu quả để thực hiện trong công tác quản lý, giảng dạy, chăm sóc sức khỏe, cung cấp vốn từ sinh động, chính xác cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai khẳng định: Qua chuyên “ Phát triển một số kỹ năng ban đầu  về đọc- viết cho trẻ mẫu giáo vùng DTTS theo chương trình GDMN vứi sự hỗ trợ của bộ công cụ ELM” và “ Hướng dẫn hỗ trợ  trẻ MN DTTS chuyển tiếp từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng việt trong môi trường học tập đa ngôn ngữ”  cán bộ quản lý, giáo viên cấp mầm non đã có thêm những kiến thức, kĩ năng bổ ích để áp dụng vào thực tiễn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Từ đó, mỗi thầy, cô giáo sẽ cùng thay đổi để cung cấp từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp cho việc dạy ngôn ngữ cho trẻ tạo không khí tích cực, vui vẻ, học sinh có được môi trường giáo dục an toàn, yêu thương và hạnh phúc”.

Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng