Nâng cao hiệu quả giáo dục thông qua hoạt động “ Giao lưu- Trải nghiệm” cho trẻ trường mầm non Hợp Thành năm học 2023-2024

Thực hiện CV số 550/ PGD&ĐT-CM về việc Hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường năm học 2023-2024, ngày 10/10/2023 của PGD&ĐT; Hôm nay ngày 11/10/2023 trường MN Hợp Thành tổ chức hoạt động Giao lưu- Trải nghiệm “ Hương cốm mùa thu” nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục cho trẻ trường mầm non Hợp Thành.Trường được đón gần 300 người gồm các bé học sinh khối 5 tuổi, CBQL; GV, NV và phụ huynh của trường MN Bắc Cường.

Các bạn học sinh 5 tuổi của trường MN Bắc Cường rất háo hức, lần đầu tiên được ra đồng lúa, gặp gỡ trò chuyện với các bác nông dân đang gặt lúa, trẻ được tự tay hái những bông lúa nếp thơm, nặng trĩu bông, được làm quen với các đồ dùng vật dụng để làm nên hạt cốm như : Cum lúa, cái  Loỏng, cái chày, cái mẹt… Trẻ được tham gia trải nghiệm các hoạt động làm cốm, được tuốt cum lúa, rang lúa, giã lúa, sàng sảy… để làm ra hạt cốm thơm ngon, trẻ được giao lưu chơi các trò chơi dân gian gần gũi như nhảy sạp, kéo mo cau,  nhảy dây.

Qua họat động Giao lưu- Trải nghiệm giữa trẻ của 2 nhà trường đã giúp trẻ có nhiều kiến thức thực tế và bổ ích, có kỹ năng sống, mạnh dạn hơn, tự tin. Qua đó đẩy mạnh sự gắn kết, chia sẻ, nâng cao chất lượng giáo dục giữa các  nhà trường.  Không chỉ được giao lưu, gắn kết tình cảm mà các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường MN Hợp Thành còn được nhận những món quà hết sức ý nghĩa của cô, trò và các bậc phụ huynh trường MN Bắc Cường trao tặng.

Thành quả của buổi Giao lưu- Trải nghiệm không chỉ là những hạt cốm thơm ngon mà trẻ còn thu được nhiều kiến thức về quá trình phát triển của cây lúa, có kỹ năng trong cuộc sống bên cạnh đó là những tấm lòng trân quý, giáo dục trẻ biết giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm

Trải nghiệm sàng xẩy

Phụ huynh Trường MN Bắc Cường trao quà cho học sinh trường MN Hợp Thành

Trải nghiệm trò chơi kéo mo cau