THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ 5 TUỔI – HOẠT ĐỘNG VUI VÀ Ý NGHĨA

Hoạt động tham quan trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi là một hoạt động nằm trong chương trình giáo dục trẻ ở trường mầm non Hpự Thành. Hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.
Sáng ngày 21/02/2023 Trường Mầm non Hợp Thành tổ chức cho tất cả các cháu 5-6 tuổi đi tham quan giao lưu trải nghiệm tại trường Mầm non Nam Cường và siêu thị Go. Tại đây trẻ được giao lưu các tiết mục văn nghệ, các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, truyền bóng, trẻ được thăm quan các khu bán hàng tại siêu thị, được chơi các trò chơi tại khu vui chơi và thưởng thức các món ăn mà trẻ yêu thích…
Mục đích của chuyến thăm quan là nhằm tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động tập thể. Mặc dù thời gian tham quan không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan giao lưu tại trường bạn, siêu thị Go và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.