Trường Mầm non Hợp Thành đón “ Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 – Tổng kết năm học và chia tay học sinh 5 tuổi”

Ngày 25/5 trường MN Hợp Thành long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 – Tổng kết năm học và chia tay học sinh 5 tuổi năm học 2022 – 2023.

Đến dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến- Phó Bí thư Thành  Uỷ Lào Cai; Đ/c Nguyễn Trung Bảy- Uỷ viên ban thường vụ – Trưởng ban dân vận Thành Ủy; Đ/c Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch  UBND TP Lào Cai; Đ/c Trần Thị Thùy Dung -Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; Đ/c Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; Đ/C Phạm Đình Thiệp – Bí thư Đảng Ủy xã Hợp Thành…Tham dự còn có đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Lào cai.

Thực hiện mục tiêu nghị quyết ĐH Đảng bộ xã  Hợp Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu có ít nhất 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2022-2023 trường Mầm non Hợp Thành  thực hiện 02 nhiệm vụ kép đó là  đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ 4 tuổi và  xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định giáo dục mức 3.

Tháng 8/2021 trường được khởi công xây dựng, chỉnh trang khuôn viên, và cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn mức độ 2. Quá trình xây dựng nhà trường và địa phương đã huy động sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành đoàn thể từ xã đến khi dân cư, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, sự ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan đoan vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn, sự vào cuộc ủng hộ của các tầng lớp cha mẹ học sinh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chuẩn hóa cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực địa phương.

Tháng 12/2022 nhà trường đón đoàn khảo sát của sở Giáo dục về kiểm định chất lượng và chuẩn Quốc gia, tại cuộc làm việc nhà trường được đánh giá cao về 5 tiêu chuẩn và 25 tiêu chí, lưu trữ hồ sơ , sổ sách, cơ sở vật chất đáp ứng được các tiêu chuẩn theo Thông tư  19/2018 và TT 13/2020

Tháng 1/2023 địa phương và nhà trường vui mừng đón nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định mức 3. Tại quyết định số:180/QĐ-UBND tỉnh Lào Cai ngày 19/01/2023. Ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đã giúp nhà trường tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục cho trẻ bậc Mầm non trên địa bàn xã.

Việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giúp chuẩn hóa cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu đổi mới. Qua đó mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho cô và trò và các bậc cha mẹ học sinh, nhân dân trên toàn địa bàn xã.

Dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, sự quan tâm giúp đỡ của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể,  sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự ủng hộ giúp đỡ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân, chất lượng giáo dục 2 mặt của địa phương ngày một chuyển biến rõ nét. Việc xây dựng trường Mầm non Hợp Thành đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần củng cố vũng chắc tiêu chí Giáo dục trong xây dựng nông thôn mới, và hoàn thành mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XX đã đề ra, và có ý nghĩa quan trọng hơn trong việ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, tạo tiền đề phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nguồn lực cho địa phương và đất nước.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà các cháu học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi, chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong năm học 2022-2023. Đánh giá cao và ghi nhận những kết  quả nhà trường đã đạt được đồng thời cũng mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống yêu nghề, giáo viên tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn không ngừng tâm huyết để cống hiến vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.