TRƯỜNG MÀM NON HỢP THÀNH LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐẦU NĂM HỌC MỚI

Một năm học mới bắt đầu với nhiều cảm xúc khó tả, năm học đầu tiên chúng ta đang sống chung với đại dịch covit 19 diễn biến ngày càng phức tạp. Năm học này đặc biệt hơn nữa khi ngày khai giảng không cờ hoa lộng lẫy, không ồn ào náo nhiệt như mọi năm, nhiều tỉnh thành trong cả nước vẫn đang trong vùng dịch nguy hiểm học sinh chưa được đến trường phải khai giảng trực tuyến. Thật may mắn biết bao khi Thành Phố Lào Cai chúng ta vẫn được yên bình, học sinh vẫn được đến trường.

Các điểm trường đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh khử trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, khử khuẩn môi trường xung quanh, các lớp học, các phòng chức năng, thiết bị đồ dùng dạy học …nhằm tạo được môi trường an toàn sạch sẽ nhất cho trẻ hoạt động trong những ngày đến lớp.

Thực hiện theo đúng chỉ thị của Thủ tướng chính phủ “ Chống dịch như chống giặc” các cô giáo điểm trường Nậm Rịa, Cốc Cài… đã thực hiện nghiêm túc công tác đón trả trẻ đầu năm học theo đúng quy định tại cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt cho phụ huynh, học sinh, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế…Tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe, thực hiện đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường. Đặc biệt tuyên truyền đến các bậc phụ huynh mỗi lớp sẽ có một giáo viên đón trả trẻ tại cổng trường để đảm bảo công tác phòng dịch, đồng thời phụ huynh sẽ được hướng dẫn kê khai y tế về tình trạng sức khỏe của  trẻ ngay tại cổng trường.

Nguồn:mnhopthanh.elc.vn Copy link