Trường mầm non Hợp Thành tham gia hội thi “Sáng tạo đồ dùng, thiết kế trò chơi điện tử cấp học mầm non” năm học 2023-2024

Sáng ngày 20/3/224 trường mầm non Hợp Thành tham gia hội thi“ Sáng tạo đồ dùng, thiết kế trò chơi điện tử cấp học mầm non” do phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức tại trường mầm non Ánh Hồng.

Tham gia hội thi năm nay, mỗi đơn vị trường sẽ làm những bộ đồ dùng dạy  trưng bày và chấm điểm tại Trường Mầm non  ánh Hồng. Ban tổ chức sẽ kiểm tra nguyên vật liệu thô, thành phẩm và đại diện mỗi đội thi sẽ trình bày bài thuyết trình về bộ đồ dùng, đồ chơi của đội mình.

Đại diện đội thi của trường đã mang đến hội thi nhiều sản phẩm hướng tới cho trẻ được trải nghiệm tực hành như: Trải nghiệm với thiên nhiên, khu du lịch vui vẻ, máy bán nước tự động, máy nhả kẹo, máy gắp gấu…Mỗi sản phẩm được thiết kế mang tính hiện đại gắn động cơ khi sử dụng hướng tới mục đích cho trẻ được trải nghiệm, thực hành thực tế trong các giờ học giờ chơi ở trường.

Phần lớn các sản phẩm được làm từ những vật dụng mở, thông dụng trong đời sống hằng ngày như: Giấy màu, cát tông, chai nhựa, vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa, hộp bánh, ống hút, tre, nứa… Với sự sáng tạo và qua đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo viên Mầm non đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật, khoa học, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non và có giá trị sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu giảng dạy – học tập thực tế.

Qua hội thi đồ dùng đồ chơi phát huy được tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động giáo dục theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục Mầm non năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh nổi bật