VẪN CÒN NHIỀU GƯƠNG NGƯỜI TỐT

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
Gương sáng nhà giáo: VẪN CÒN NHỮNG NGƯỜI NHƯ THẾ

Ra trường 34 năm, quá trình công tác thành tích cũng đáng kể; Cô giáo Lê Thị Yên – Nguyên là giáo viên trường MN Hợp Thành Thành phố Lào Cai đã nghỉ hưu từ tháng 3 năm 2013 nhưng tình cảm của cô vẫn còn in đậm trong lòng CBGVNV trường MN Hợp Thành?
          Sinh ra từ thôn Tát xã Cam Đường Tỉnh Lào Cai và tuổi thơ của cô giáo Yên gắn liền với công việc gia đình và nghề nghiệp. Sau năm 1975 khi miền Nam giải phóng đất nước thống nhất cũng là năm cô nữ sinh Lê Thị Yên  bước chân vào học Trường Sơ cấp nuôi dạy trẻ Yên Bái. Ước mơ được làm cô giáo ấp ủ từ nhiều năm qua đã thành hiện thực. Dáng người mảnh mai sẵn có lòng nhiệt tình và tinh thần tập thể nên công việc nào cô Yên cũng hoàn thành tốt được bạn bè và cấp trên khen ngợi. Những ngày đứng trên bục giảng, cô giáo Yên đã dành nhiều tâm huyết cho việc soạn bài, dự thi hội giảng các cấp để phấn đấu trở thành một giáo viên giỏi của trường.

Chia tay về nghỉ  hưu mà lòng cô bùi ngùi xúc động không nói lên lời
          Nhiều thế hệ học sinh của các trường mầm non rất quý mến cô; Nhà trẻ Liên Cơ Cam Đường; Mầm non Ánh Hồng nhiều năm gắn bó; Mầm non Hợp Thành vùng cao khó khăn những năm cuối cùng của nghề dạy học cô muốn dành tình cảm của mình cho các cháu dân tộc thiểu số. Đến nay, cô đã có 34 năm tuổi nghề, 14 năm tuổi Đảng. Cô tâm sự, làm giáo viên phải yêu nghề, yêu trẻ, phải có cái tâm và trách nhiệm, phải tận tụy với công việc, không ngại khó. Cô thường xuyên sưu tầm nhiều cách dạy khác nhau, cách làm nhiều đồ dùng đồ chơi đẹp để thu hút sự chú ý của các cháu.

Chia tay về nghỉ  hưu mà lòng cô bùi ngùi xúc động không nói lên lời
           Trong những năm công tác cô luôn đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, thị xã, thành phố, cấp tỉnh. Năm 2009 khi nhà nước đang có chế độ 132 (Nghỉ hưu trước tuổi) mặc dù tuổi cao (52 tuổi) Cô vẫn còn xung phong vào công tác vùng cao của xã Hợp Thành (Thôn Nậm Rịa) còn tích cực tham gia các phong trào chung của trường. Cùng với những trang giáo án, cô đã chăm sóc dạy dỗ trẻ ăn, học, ngủ, vệ sinh sạch sẽ và tự tin.