Hoạt động trải nghiệm Steam: “ Bé làm đèn lồng trung thu” của trường mầm non Hợp Thành

‘‘Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bướm bướm..”

Hình ảnh chiếc đèn trung thu gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi thơ của mỗi người Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp ấy sẽ vẫn mãi được lưu truyền qua những hoạt động ý nghĩa như làm đèn trung thu. Trong ngày lễ trung thu, rước đèn là một hoạt động quen thuộc của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, đa phần các bạn nhỏ đều không biết cách làm thế nào để tạo ra được một chiếc đèn lồng. Chính vì vậy sáng ngày 25/9/ 2023 trường mầm non Hợp Thành tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm với Steam“ Bé làm đèn lồng trung thu” với sự tham gia đông đủ của các khối lớp mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn tại điểm trung tâm.

Với mong muốn đem lại niềm vui và sân chơi cho các con nhân dịp Tết Trung Thu, Trường Mầm non Hợp Thành đã triển khai tổ chức các hoạt động trải nghiệm steam với chủ đề “Bé làm đèn lồng trung thu” Với những nguyên vật liệu đơn giản, chuẩn bị vô cùng chu đáo như bìa giấy mầu, băng dính, keo…các cô giáo đã hướng dẫn, giúp đỡ các các bạn nhỏ cắt dán, tô mầu để làm ra những chiếc đèn lồng, mặt nạ đáng yêu xinh sắn rực rỡ sắc màu đón trung thu tới. Đây dường như là một điều vô cùng thú vị và mới mẻ với các con. Sau buổi trải nghiệm khuân mặt bạn nào cũng rạng rỡ vui tươi vì chính mình đã làm ra những chiếc đèn chiếc mặt nạ thật đẹp các con được dùng những sản phẩm do chính mình làm ra vô cùng đẹp, đáng yêu trong niềm vui tự hào về bản thân.

Qua hoạt động trải nghiệm này đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các con hiểu hơn về ngày tết trung thu, giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm